Gia Viễn thu hơn 520 đơn vị máu tại Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2019

Gia Viễn thu hơn 520 đơn vị máu tại Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2019

Thứ sáu, 06/09/2019, 21:46:21 (GMT+7)

Sáng 6/9, tại hội trường UBND huyện, Ban Chỉ đạo Hiến máu tình nguyện huyện Gia Viễn đã tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2019. Dự ngày hội có lãnh đạo huyện Gia Viễn, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, đại diện lãnh đạo các ban, ngành, hội, đoàn thể và các xã, thị trấn trong toàn huyện.

Gia-Vien-thu-hon-520-don-vi-mau-tai-Ngay-hoi-hien-mau-tinh-nguyen-dot-1-nam-2019

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu tại Ngày hội.

Ngày hội đã thu hút trên 600 tình nguyện viên là lãnh đạo các hội, đoàn thể, lãnh đạo xã, thị trấn và cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động tại các doanh nghiệp, nhân dân trên địa bàn huyện.

Các tình nguyện viên đã được các y, bác sỹ Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương hướng dẫn quy trình tham gia hiến máu an toàn, được khám sàng lọc, tư vấn sức khỏe trước khi hiến. Những người hiến máu sẽ được trao giấy chứng nhận tham gia hiến máu tình nguyện có tác dụng bồi hoàn khi người hiến cần truyền máu và nhận phần quà kỷ niệm của ban tổ chức.

Kết thúc ngày hội hiến máu tình nguyện, Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện đã thu được 523 đơn vị máu, vượt 200% so với kế hoạch đề ra.

Số lượng máu thu được sẽ được chuyển về Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương để cấp cứu các bệnh nhân mắc bệnh về máu và bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo có nhu cầu về máu cao, tạo cơ hội khỏi bệnh cũng như duy trì sự sống cho nhiều bệnh nhân.

Ngày hội hiến máu tình nguyện huyện Gia Viễn là dịp để mỗi người khỏe mạnh chia sẻ tình cảm, trách nhiệm với cộng đồng, thể hiện tinh thần nhân đạo, truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Lá lành đùm lá rách”, “Thương người như thể thương thân của người Việt Nam.

Hồng Vân- Minh Quang (baoninhbinh.org.vn)

Tin nổi bật
  • Vào hồi 0h00’ ngày 21/6/2022, tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình, Công an phường Nam Thành, thành phố Ninh Bình bắt giữ Trần Ngọc Văn, sinh năm 1990, trú tại xóm 8, xã Khánh Công, huyện Yên Khánh có hành vi trộm cắp 1 điện thoại di động trị giá khoảng 13 triệu đồng của chị Y Hương, sinh năm 1995, ở tỉnh Hòa Bình, là bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Sản Nhi.
  • Ninh Bình - Liên quan đến việc 80 hộ dân tại thôn Ích Duệ, xã Ninh Nhất, thành phố Ninh Bình mòn mỏi chờ tái định cư suốt 14 năm qua, UBND tỉnh Ninh Bình sẽ cắt giảm chi phí đầu tư đối với một số hạng mục của dự án để chuyển sang chi phí đền bù giải phóng mặt bằng.
  • Ninh Bình - Do không có tiền tiêu xài, đối tượng Trần Ngọc Văn đã trộm áo blouse giả mạo bác sĩ đến các khoa, phòng của Bệnh viện Sản nhi tỉnh Ninh Bình để trộm cắp tài sản.
Video nổi bật
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H