Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia 2019

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia 2019

Thứ sáu, 21/06/2019, 23:28:58 (GMT+7)

Chiều 21/6, đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 của tỉnh đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại các điểm thi Trường THPT Yên Mô A (huyện Yên Mô) và Trường THPT Yên Khánh B (huyện Yên Khánh). Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo Sở GD&ĐT, các đồng chí thành viên BCĐ kỳ thi THPT Quốc gia 2019 tỉnh Ninh Bình.

Dong-chi-Pho-Chu-tich-Thuong-truc-UBND-tinh-kiem-tra-cong-tac-chuan-bi-cho-ky-thi-THPT-Quoc-gia-2019

Đoàn kiểm tra tại điểm thi THPT Yên Khánh B.

Theo báo cáo nhanh về công tác chuẩn bị cho Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 tại các điểm thi được kiểm tra, mọi công việc đều đã được chuẩn bị sẵn sàng và theo đúng kế hoạch. Theo đó, các nhà trường, các điểm thi đã triển khai theo đúng quy định các văn bản hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở GD và ĐT về tổ chức kỳ thi đến cán bộ, giáo viên và học sinh. Tổ chức các đợt tập huấn về nội dung, quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp tới toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh.

Cùng với đó, các điểm thi cũng tích cực và khẩn trương chuẩn bị chu đáo các điều kiện phục vụ cho kỳ thi, như: Việc bố trí khu vực phòng thi, phòng chờ; cơ sở vật chất, thiết bị, phương tiện tổ chức thi; các điều kiện về y tế, bàn ghế, hệ thống quạt mát, điện, nước uống... phục vụ đầy đủ cho cán bộ làm thi và các thí sinh thi... Các điểm thi cũng lên kế hoạch và có sự phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an, bảo vệ trong việc tham gia đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông khu vực trong và ngoài điểm thi...

Tại các điểm thi được kiểm tra, đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị các điều kiện phục vụ kỳ thi tại các điểm thi. Đồng chí cho rằng, đây là một kỳ thi quan trọng, thu hút sự quan tâm của xã hội, do đó mỗi điểm thi phải chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho thí sinh dự thi.

Bố trí các phòng thi, phòng giám thị hợp lý; đảm bảo an toàn, tốt nhất nơi ăn, nghỉ, đi lại cho cán bộ làm thi của trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ về phối hợp tổ chức thi tại Ninh Bình. Bên cạnh đó, quan tâm đặc biệt đến vấn đề an ninh trật tự, an toàn trường thi, có phương án đề phòng các trường hợp mất điện, ảnh hưởng của thời tiết và các tình huống phát sinh có thể xảy ra trong những ngày diễn ra kỳ thi...

Đồng chí Trưởng Ban chỉ đạo Kỳ thi THPT Quốc gia tỉnh Tống Quang Thìn cũng yêu cầu các điểm thi, căn cứ vào nhu cầu và số thí sinh dự thi (nhất là điểm thi có nhiều thí sinh dự thi tự do) để bố trí thêm phòng chờ cho thí sinh khi chờ thi các môn tiếp theo; phối hợp với Công an địa phương bảo đảm tốt an ninh trật tự, an toàn giao thông, không để tình trạng ách tắc giao thông trước các điểm thi, xung quanh trường thi. Cùng với đó, tiếp tục rà soát lại mọi công tác chuẩn bị, nhất là nơi bảo quản đề thi, bài thi; yêu cầu cán bộ, giám thị làm công tác thi thực hiện nghiêm quy chế thi... Phấn đấu Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình diễn ra thuận lợi, an toàn, chất lượng, nghiêm túc và theo đúng quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 25-27/6/2019, tại 24 điểm thi trong toàn tỉnh, với 8.974 thí sinh dự thi tại 384 phòng thi. Để công tác chuẩn bị các điều kiện thi được tổ chức đầy đủ, chu đáo nhất, Ban Chỉ đạo thi tỉnh và Sở GD&ĐT đã tổ chức các đoàn thanh, kiểm tra tại các điểm thi trên địa bàn tỉnh, qua đó nắm bắt tình hình và có những chỉ đạo sát với thực tế, kịp thời xử lý những khó khăn, còn bất cập… phấn đấu Kỳ thi THPT quốc gia 2019 tại tỉnh Ninh Bình diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế và đạt kết quả cao nhất.

Hạnh Chi- Minh Quang (baoninhbinh.org.vn)

Tin nổi bật
Video nổi bật
 • 11/01/2021 Thời sự
  Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an thông tin về vụ tai nạn giữa hai xe ôtô tông trực diện xảy ra vào chiều (10/1) trên Quốc lộ 12B, đoạn qua Ninh Bình, khiến nhiều người bị thương.
 • 11/01/2021 Kinh tế
  Vụ đông 2020-2021, Yên Khánh tiếp tục phát triển đa dạng nhiều loại cây trồng. Phấn đấu giá trị sản xuất vụ đông toàn huyện đạt hơn 265 tỷ đồng.
 • 11/01/2021 Kinh tế
  Làng nghề bún, bánh thị trấn Yên Ninh, huyện Yên Khánh những ngày này đang tất bật sản xuất bánh đa, bún, miến rong đảm bảo chất lượng để đáp ứng nhu cầu thị trường dịp tết nguyên đán.
 • 14/01/2021 Du lịch
  Nằm trong khu vực rừng quốc gia Cúc Phương thuộc địa phận huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình, Trung tâm cứu hộ thú linh trưởng Cúc Phương được thành lập với mục đích chăm sóc, cứu hộ và chăm sóc các loài linh trưởng quý hiếm của Việt Nam để trả chúng về với môi trường sống tự nhiên. Hiện nay, trung tâm này đang chăm sóc gần 180 cá thể thuộc 6 loài linh trưởng bị săn bắt và buôn bán trái phép.
 • 18/01/2021 Thời sự
  Với mục đích kết nối các doanh nhân, doanh nghiệp với nhau hỗ trợ chia sẻ thông tin. Hội doanh nhân trẻ tỉnh vừa khai trương văn phòng cafe doanh nhân với sự tham gia đầu tư của các thành viên trong hội.
 • 19/01/2021 Y tế
  Qua hơn 2 tuần thực hiện thông tuyến tỉnh trong khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế. Nhiều người dân vẫn còn chưa nắm rõ quy định mới này và có những hiểu nhầm về những lợi ích được hưởng. Phản ánh từ bệnh viện đa khoa tỉnh.
 • 06/12/2020 Du lịch
  Thưởng ngoạn phong cảnh đồng quê, tham gia các công việc của nhà nông thưởng thức đặc sản từng vùng miền là những trải nghiệm thú vị của loại hình du lịch nông nghiệp nông thôn. Đây sẽ là sản phẩm thế mạnh để du lịch Ninh Bình tạo ra bước đột phá mới trong thu hút du khách cả trong nước và quốc tế.
 • 06/12/2020 Kinh tế
  Nhà hàng chuyên kinh doanh các món ăn được chế biến từ thịt dê đang dần nhộn nhịp trở lại mỗi ngày cũng đón khoảng 40 - 50 du khách ngày, cuối tuần lên đến hơn 100 khách. Đây là những dấu hiệu khởi sắc đáng mừng sau thời điểm dịch bệnh vừa qua.
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H