Đoàn công tác cơ quan phát triển Pháp kiểm tra khu vực thi công Dự án Âu Kim Đài

Đoàn công tác cơ quan phát triển Pháp kiểm tra khu vực thi công Dự án Âu Kim Đài

Thứ sáu, 13/12/2019, 15:31:21 (GMT+7)

Ngày 13/12, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác Cơ quan phát triển Pháp (viết tắt là AFD) đã đi kiểm tra thực tế tại khu vực thi công xây dựng Dự án Âu Kim Đài (huyện Kim Sơn).

Doan-cong-tac-co-quan-phat-trien-Phap-kiem-tra-khu-vuc-thi-cong-Du-an-au-Kim-Dai

Đoàn kiểm tra thực tế tại khu vực thi công xây dựng Dự án Âu Kim Đài.

Tại đây, đoàn đã được nghe về tình hình sản xuất nông nghiệp, mức độ ảnh hưởng do độ mặn xâm nhập; các nguồn thu nhập của người dân vùng lân cận đồng thời bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi khi dự án đã được triển khai xây dựng.

Bởi dự án sau khi đưa vào sử dụng sẽ ngăn không cho nước mặn xâm nhập vào sông Vạc; giữ nước ngọt cho sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, cấp nước sinh hoạt; ngăn lũ sông Đáy và thủy triều vào sông Vạc; đảm bảo an ninh sản xuất nông nghiệp, thủy sản, ổn định phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập và đời sống cho nhân dân...

Tiếp và làm việc với đoàn công tác, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng: Dự án đầu tư xây dựng Âu Kim Đài phục vụ ngăn mặn, giữ ngọt và ứng phó với nước biển dâng cho 6 huyện, thành phố khu vực phía Nam tỉnh Ninh Bình với tổng mức đầu tư là 540 tỷ đồng, tương đương hơn 22 triệu Euro. Dự án này sau khi hoàn thành sẽ mang lại hiệu quả rất to lớn và bền vững cho người dân cũng như góp phần phát triển kinh tế -xã hội cho khu vực.

Dự án sẽ giúp khu vực tránh được hiện tượng xâm nhập mặn, ngăn lũ và nước biển dân từ phía sông Đáy, tích đủ lượng nước ngọt cần thiết cho phát triển các ngành kinh tế như: trồng trọt, nuôi trồng thủy sản, sản xuất cung cấp nước sạch sinh hoạt và sản xuất công nghiệp; Tạo điều kiện thuận lợi cho giao thông đường thủy do mực nước về mùa khô được nâng cao;

Góp phần nâng cao nhận thức cho người dân về tác động của biến đổi khí hậu đối với người dân, giúp họ nhìn nhận toàn diện hơn về việc bảo vệ môi trường sống. Xây dựng các mô hình sản xuất kinh doanh bền vững phù hợp với môi trường.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: UBND tỉnh Ninh Bình luôn quan tâm, quyết liệt chỉ đạo các sở, ban, ngành liên quan thực hiện dự án đúng các bước theo quy định, đặc biệt là những cam kết với nhà tài trợ AFD. Đến nay công tác giải phóng mặt bằng đã cơ bản hoàn thành, đang thực hiện thi công phần âu thuyền. Tổng giá trị thực hiện ước đạt 112 tỷ đồng, đạt 30% phần tổng giá trị xây dựng.

Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tỏ mong muốn phía nhà tài trợ AFD gia hạn thời gian thực hiện dự án đến hết tháng 4/2022 và cấp hết vốn cho dự án vào năm 2021 để dự án được triển khai thuận lợi. Đồng chí cũng gửi lời cảm ơn Ngài Trưởng đại diện cơ quan phát triển Pháp tại Việt Nam cùng đoàn công tác đã bố trí thời gian đến làm việc với tỉnh, tạo điều kiện thuận lợi để tỉnh triển khai thực hiện tốt dự án.

Thái Học - Anh Tuấn (baoninhbinh.org.vn)

Nguồn bài viết : http://baoninhbinh.org.vn/ioan-cong-tac-co-quan-phat-trien-phap-kiem-tra-khu-vyc-thi-cong-dy-an-au-kim-iai-20191213032159127p2c20.htm

Nếu ngăn như thế thì dòng chảy sẽ bị chặn. Ảnh hưởng tới người dân làm ngư nghiệp các làng chài lưới đang đánh bắt bị phụ thuộc vào dòng chảy của sông. Các bác lãnh đạo đã có phương án nào để khắc phục vấn đề này cho người dân nghèo của những làng chài venn sông chưa ạ ?

1854 - 15/01/2021
Tin nổi bật
  • Vào hồi 0h00’ ngày 21/6/2022, tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình, Công an phường Nam Thành, thành phố Ninh Bình bắt giữ Trần Ngọc Văn, sinh năm 1990, trú tại xóm 8, xã Khánh Công, huyện Yên Khánh có hành vi trộm cắp 1 điện thoại di động trị giá khoảng 13 triệu đồng của chị Y Hương, sinh năm 1995, ở tỉnh Hòa Bình, là bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Sản Nhi.
  • Ninh Bình - Liên quan đến việc 80 hộ dân tại thôn Ích Duệ, xã Ninh Nhất, thành phố Ninh Bình mòn mỏi chờ tái định cư suốt 14 năm qua, UBND tỉnh Ninh Bình sẽ cắt giảm chi phí đầu tư đối với một số hạng mục của dự án để chuyển sang chi phí đền bù giải phóng mặt bằng.
  • Ninh Bình - Do không có tiền tiêu xài, đối tượng Trần Ngọc Văn đã trộm áo blouse giả mạo bác sĩ đến các khoa, phòng của Bệnh viện Sản nhi tỉnh Ninh Bình để trộm cắp tài sản.
Video nổi bật
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H