Đinh Thị Vân Anh: Thủ khoa đầu vào Trường Đại học Kinh tế quốc dân

Đinh Thị Vân Anh: Thủ khoa đầu vào Trường Đại học Kinh tế quốc dân

Thứ Ba, 17/09/2019, 09:10:02 (GMT+7)

Trong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, thầy và trò Trường THPT Nho Quan B rất vui và tự hào khi có học sinh đạt danh hiệu thủ khoa đầu vào Trường Đại học Kinh tế quốc dân. Đó là em Đinh Thị Vân Anh, nguyên học sinh lớp 12D, với tổng số 3 môn xét tuyển đại học khối D là 26,5 điểm.

Dinh-Thi-Van-Anh-Thu-khoa-dau-vao-Truong-Dai-hoc-Kinh-te-quoc-dan

Thủ khoa đầu vào Trường Đại học Kinh tế Quốc dân Đinh Thị Vân Anh. Ảnh: M.Q

Trong đó môn Toán đạt 8,8 điểm, môn Văn là 8,5 điểm và môn Tiếng Anh đạt 9,2 điểm, và điểm cộng khu vực miền núi, dân tộc là 2,75 điểm, đạt tổng cộng 29,25 điểm, được Trường Đại học Kinh tế quốc dân tặng Giấy khen danh hiệu Thủ khoa trong kỳ xét tuyển đại học chính quy khóa 61 và tới đây, cuối tháng 9/2019, em tiếp tục được Quỹ Khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh tỉnh Ninh Bình vinh danh, khen thưởng.

Chia sẻ về niềm vui khi vừa nhận danh hiệu thủ khoa đầu vào Trường Đại học Kinh tế quốc dân, Đinh Thị Vân Anh cho biết, em rất bất ngờ và tự hào, cảm giác lúc nào cũng lâng lâng và vui sướng, bởi thành tích 12 năm học mà mình nỗ lực, phấn đấu đã được đền đáp. Tuyệt vời hơn khi từ đây em sẽ được học tập tại ngôi trường đại học mà mình mơ ước từ những năm còn học ở bậc THCS. Vân Anh cũng cho rằng, kết quả mà em đạt được không chỉ là sự nỗ lực của riêng bản thân, mà còn nhờ sự chỉ bảo, hỗ trợ và truyền động lực của các thầy, cô giáo, cùng sự giúp đỡ, động viên, chia sẻ rất lớn từ bố mẹ và bạn bè...

Sinh ra và lớn lên ở xã miền núi Văn Phương (huyện Nho Quan), cuộc sống gia đình Vân Anh không mấy khá giả, nên việc học tập của em chủ yếu do em tự lo, tự học. Gia đình làm nông nghiệp với gần 1 mẫu ruộng, mẹ là cô giáo trường mầm non tại xã, nên nhiều khi vào mùa, em phải phụ giúp bố, mẹ việc cấy, gặt. Ngoài làm những việc nhà, Vân Anh còn là thành viên chủ lực trong việc chăm sóc bà nội năm nay gần 90 tuổi và hướng dẫn học tập, rèn rũa cậu em trai đang học tiểu học...

“Em vốn yêu thích môn Tiếng Anh nên học nó vào mọi lúc, mọi nơi và dường như không biết chán. Cách học của em là đề ra những mục tiêu từ nho nhỏ đến lớn dần và cố gắng để đạt được. Khi học tại lớp, em chú ý nghe thầy cô giáo giảng bài, học hỏi thêm các bạn học khá, giỏi xung quanh. Khi về nhà thì nghiên cứu thêm tài liệu, bài giảng trên mạng để mở rộng và nâng cao chất lượng bài học.

Đặc biệt, trong các kỳ thi, từ thi thử đến thi chính thức, em luôn thận trọng và tỉ mỉ, vì như vậy sẽ không bị mất điểm ở những câu hỏi dễ. Trong quá trình làm bài, em luôn cố gắng làm đúng, hoàn thiện những câu hỏi dễ trước rồi mới làm đến những câu khó để đạt được kết quả cao nhất...” – Vân Anh chia sẻ thêm.

Cô giáo Vũ Thị Phương Hảo, giáo viên chủ nhiệm của Vân Anh những năm học cấp ba tại Trường THPT Nho Quan B cho biết, Vân Anh là học sinh chăm ngoan, chịu khó, có ý thức học tập rất tốt, nhất là môn tiếng Anh. 3 năm học THPT, Vân Anh đều đạt danh hiệu học sinh giỏi, trong đó dẫn đầu lớp về môn học tiếng Anh.

Đối với những học sinh thi xét tuyển đại học khối D, thường có những đặc thù khó hơn các tổ hợp khác, bởi môn Ngữ văn rất khó đạt điểm cao như 9, 10, còn môn Toán thì các em thường học đuối hơn các bạn theo học khối tự nhiên. Do vậy, với số điểm 26,5 đạt được, trong đó cả 3 môn đều đạt từ 8,5 điểm trở lên, Vân Anh chỉ kém bạn thủ khoa khối D của tỉnh 0,2 điểm.

Chị Bùi Thị Thanh Tùng, mẹ của tân thủ khoa Trường Đại học Kinh tế quốc dân phấn khởi cho biết, khi được nhà trường thông báo em đạt thủ khoa đầu vào của trường, cả nhà đều bất ngờ, vui sướng và tự hào, đó là phần thưởng ghi nhận những nỗ lực của Vân Anh và là niềm vui giảm bớt những nhọc nhằn cho bố mẹ.

“Chúng tôi xác định, những năm học tại Trường Đại học Kinh tế quốc dân ở phía trước còn nhiều khó khăn, vất vả, bởi đây là trường đại học tự chủ, mọi chi phí học tập sẽ cao hơn so với những trường đại học khác, nhưng vợ chồng tôi sẽ cố gắng làm việc và động viên cháu học tập tốt, phát huy được thành tích danh hiệu thủ khoa, xứng đáng với niềm tin yêu của cha mẹ, thầy cô, bạn bè...” – chị Thanh Tùng cho biết thêm.

Hiện nay, Vân Anh đã nhập học vào ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Trường Đại học Kinh tế quốc dân. Với thành tích xuất sắc đạt được, Vân Anh được Bảo Việt trao tặng học bổng Thủ khoa 50 triệu đồng, Trường Đại học Kinh tế quốc dân tặng Giấy khen danh hiệu Thủ khoa trong kỳ xét tuyển đại học chính quy khóa 61 và tới đây, vào cuối tháng 9/2019, Vân Anh tiếp tục được Quỹ Khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh tỉnh Ninh Bình vinh danh, khen thưởng. Cùng với đó, em cũng được một số Trung tâm Ngoại ngữ tại Hà Nội tài trợ các gói học tiếng Anh, giúp em nuôi dưỡng và tiếp tục ước mơ tại giảng đường đại học.

Vân Anh cũng cho biết mục tiêu trước mắt của em trong những năm học tại Trường Đại học Kinh tế quốc dân là nhận được học bổng cao nhất của trường, phần nào giúp bố mẹ bớt khó khăn. Và xa hơn nữa, là phấn đấu trở thành một doanh nhân thành đạt, làm giàu cho bản thân, gia đình và quê hương, truyền cảm hứng cho em trai, các thế hệ học sinh khóa sau noi gương nỗ lực học tập tốt, viết thêm thành tích cho ngôi Trường THPT Nho Quan B yêu dấu.

Hạnh Chi (baoninhbinh.org.vn)

Tin nổi bật
  • Vào hồi 0h00’ ngày 21/6/2022, tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình, Công an phường Nam Thành, thành phố Ninh Bình bắt giữ Trần Ngọc Văn, sinh năm 1990, trú tại xóm 8, xã Khánh Công, huyện Yên Khánh có hành vi trộm cắp 1 điện thoại di động trị giá khoảng 13 triệu đồng của chị Y Hương, sinh năm 1995, ở tỉnh Hòa Bình, là bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Sản Nhi.
  • Ninh Bình - Liên quan đến việc 80 hộ dân tại thôn Ích Duệ, xã Ninh Nhất, thành phố Ninh Bình mòn mỏi chờ tái định cư suốt 14 năm qua, UBND tỉnh Ninh Bình sẽ cắt giảm chi phí đầu tư đối với một số hạng mục của dự án để chuyển sang chi phí đền bù giải phóng mặt bằng.
  • Ninh Bình - Do không có tiền tiêu xài, đối tượng Trần Ngọc Văn đã trộm áo blouse giả mạo bác sĩ đến các khoa, phòng của Bệnh viện Sản nhi tỉnh Ninh Bình để trộm cắp tài sản.
Video nổi bật
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H