Dịch tả lợn châu Phi ảnh hưởng tới thị trường tiêu thụ thịt lợn tại TP. Ninh Bình

Dịch tả lợn châu Phi ảnh hưởng tới thị trường tiêu thụ thịt lợn tại TP. Ninh Bình

Thứ Hai, 18/03/2019, 17:42:01 (GMT+7)

Do ảnh hưởng của bệnh dịch tả lợn châu Phi, khiến thị trường tiêu thụ thịt lợn tại nhiều chợ ở TP. Ninh Bình giảm đáng kể, mặc dù các cơ quan chức năng khuyến cáo dịch bệnh này không lây sang người nhưng vẫn có một số người tiêu dùng hạn chế mua thịt lợn.

Dịch tả lợn châu Phi khiến sức tiêu thụ của người dân giảm

Dịch tả lợn châu Phi khiến sức tiêu thụ của người dân giảm

Tại chợ Sinh Viên, thành phố Ninh Bình sau khi xuất hiện về thông tin dịch tả lợn châu Phi, sức mua đã giảm đáng kể so với trước đây. Bà Trịnh Thị Tín, tiểu thương cho biết, trước đây tại chợ có khoảng 30 quầy bán thịt lợn, nhưng nay đã giảm một nửa.

Tại nhiều chợ trên địa bàn thành phố Ninh Bình cũng trong tình trạng ẩm đạm như thế, người bán nhiều nhưng người mua chẳng được bao nhiêu. Mặc dù thịt lợn có nguồn gốc xuất xứ nhưng người tiêu dùng vẫn rất dè dặt khi sử dụng. 

Tuy nhiên, bên cạnh những người tiêu dùng có tâm lý e ngại về dịch tả lợn châu Phi, vẫn còn nhiều người tiêu dùng không lo lắng vì họ chọn mua các sản phẩm thịt lợn từ các cửa hàng uy tín, thịt có màu đỏ tươi tự nhiên, mỡ trắng sáng, da không có các đốm hay các vết khác thường. 

 	Người tiêu dùng nên mua sản phẩm thịt lợn có nguồn gốc xuất xứ  	rõ ràng và phải nấu chín kỹ trước khi sử dụng

Người tiêu dùng nên mua sản phẩm thịt lợn có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và phải nấu chín kỹ trước khi sử dụng

Theo khuyến cáo của Chi cục Chăn nuôi và Thú ý Ninh Bình: Dịch tả lợn châu Phi không lây bệnh trên người, nên người tiêu dùng không quá hoang mang lo lắng, không tẩy chay thịt lợn. Tuy nhiên, người tiêu dùng cũng nên mua sản phẩm thịt lợn có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và phải nấu chín kỹ trước khi sử dụng.

Để đảm bảo an toàn, người tiêu dùng tuyệt đối không mua thịt có màu lạ như: nâu, xám, đỏ thâm, xanh nhạt, nếu chạm tay thấy chảy nhớt thì đó là thịt ôi hoặc đã mắc bệnh...Nên thực hiện việc ăn chín, uống sôi và mua thịt ở những cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm để đảm bảo sức khỏe và phòng chống lây lan dịch tả lợn châu Phi trên đàn vật nuôi.

Minh Thúy (nbtv.vn)

Tin nổi bật
Video nổi bật
 • 11/01/2021 Thời sự
  Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an thông tin về vụ tai nạn giữa hai xe ôtô tông trực diện xảy ra vào chiều (10/1) trên Quốc lộ 12B, đoạn qua Ninh Bình, khiến nhiều người bị thương.
 • 11/01/2021 Kinh tế
  Vụ đông 2020-2021, Yên Khánh tiếp tục phát triển đa dạng nhiều loại cây trồng. Phấn đấu giá trị sản xuất vụ đông toàn huyện đạt hơn 265 tỷ đồng.
 • 11/01/2021 Kinh tế
  Làng nghề bún, bánh thị trấn Yên Ninh, huyện Yên Khánh những ngày này đang tất bật sản xuất bánh đa, bún, miến rong đảm bảo chất lượng để đáp ứng nhu cầu thị trường dịp tết nguyên đán.
 • 14/01/2021 Du lịch
  Nằm trong khu vực rừng quốc gia Cúc Phương thuộc địa phận huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình, Trung tâm cứu hộ thú linh trưởng Cúc Phương được thành lập với mục đích chăm sóc, cứu hộ và chăm sóc các loài linh trưởng quý hiếm của Việt Nam để trả chúng về với môi trường sống tự nhiên. Hiện nay, trung tâm này đang chăm sóc gần 180 cá thể thuộc 6 loài linh trưởng bị săn bắt và buôn bán trái phép.
 • 18/01/2021 Thời sự
  Với mục đích kết nối các doanh nhân, doanh nghiệp với nhau hỗ trợ chia sẻ thông tin. Hội doanh nhân trẻ tỉnh vừa khai trương văn phòng cafe doanh nhân với sự tham gia đầu tư của các thành viên trong hội.
 • 19/01/2021 Y tế
  Qua hơn 2 tuần thực hiện thông tuyến tỉnh trong khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế. Nhiều người dân vẫn còn chưa nắm rõ quy định mới này và có những hiểu nhầm về những lợi ích được hưởng. Phản ánh từ bệnh viện đa khoa tỉnh.
 • 06/12/2020 Du lịch
  Thưởng ngoạn phong cảnh đồng quê, tham gia các công việc của nhà nông thưởng thức đặc sản từng vùng miền là những trải nghiệm thú vị của loại hình du lịch nông nghiệp nông thôn. Đây sẽ là sản phẩm thế mạnh để du lịch Ninh Bình tạo ra bước đột phá mới trong thu hút du khách cả trong nước và quốc tế.
 • 06/12/2020 Kinh tế
  Nhà hàng chuyên kinh doanh các món ăn được chế biến từ thịt dê đang dần nhộn nhịp trở lại mỗi ngày cũng đón khoảng 40 - 50 du khách ngày, cuối tuần lên đến hơn 100 khách. Đây là những dấu hiệu khởi sắc đáng mừng sau thời điểm dịch bệnh vừa qua.
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H