Cuộc thi ảnh “Nét đẹp công sở” Ghi lại những khoảnh khắc đẹp và chân thực của CNVCLĐ

Cuộc thi ảnh “Nét đẹp công sở” Ghi lại những khoảnh khắc đẹp và chân thực của CNVCLĐ

Thứ sáu, 26/07/2019, 09:29:09 (GMT+7)

Đúng vào dịp kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam, mới đây, Công đoàn Viên chức tỉnh đã tổ chức trao giải cho các tác phẩm xuất sắc tham gia cuộc thi ảnh “Nét đẹp công sở” với giải A thuộc về Công đoàn cơ sở Báo Ninh Bình cùng 1 Giải B và 3 giải C của các đơn vị khác trong khối. Đây là những bức ảnh ghi lại những khoảnh khắc đẹp, chân thực của cán bộ, đoàn viên công đoàn trong các hoạt động nghiên cứu, học tập, lao động sản xuất…

Cuoc-thi-anh-Net-dep-cong-so-Ghi-lai-nhung-khoanh-khac-dẹp-va-chan-thuc-cua-CNVCLD

Lãnh đạo Công đoàn Viên chức tỉnh trao thưởng các đơn vị đạt giải tại Cuộc thi ảnh "Nét đẹp công sở".

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thủy, Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh cho biết: Năm 2019, chúng tôi đã triển khai kế hoạch tổ chức cuộc thi ảnh “Nét đẹp công sở” trong các công đoàn cơ sở trực thuộc nhằm tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, lao động thực hiện tốt phong trào thi đua “Xây dựng cơ quan văn hóa và ngày làm việc 8 giờ chất lượng, hiệu quả” và thực hiện nếp sống văn hóa công sở theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Chỉ sau một thời gian ngắn phát động Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các công đoàn cơ sở với hơn 100 tác phẩm dự thi. Nội dung các tác phẩm khá đa dạng, từ những hình ảnh đẹp của trang phục đến những khoảnh khắc đẹp trong giao tiếp ứng xử và trong các hoạt động làm việc, học tập, hội họp, sinh hoạt văn hóa tinh thần hằng ngày của công chức, viên chức, lao động tại các cơ quan, đơn vị…

Nội dung các tác phẩm dự thi khá đa dạng, từ những hình ảnh đẹp của trang phục đến những khoảnh khắc đẹp trong giao tiếp ứng xử và trong các hoạt động làm việc, học tập, hội họp, sinh hoạt văn hóa tinh thần hàng ngày của công chức, viên chức, lao động tại các cơ quan, đơn vị…

Đề tài dự thi khá rộng đã cho phép các “tay máy” tự do sáng tạo, dễ dàng thực hiện nhiều nội dung đa chiều, phản ánh sinh động đặc trưng của nhiều loại hình công việc. Đó có thể là khoảnh khắc đang “Lắng nghe ý kiến từ cơ sở” của cán bộ Công đoàn; hoặc cũng có thể là hình ảnh cán bộ, đoàn viên đang say sưa “Giới thiệu về cảnh quan và con người Ninh Bình tại mô hình Homestay của hội viên nông dân” và ngay cả “Nụ cười công sở” của cán bộ khi tiếp xúc với nhân dân cũng đã để lại những ấn tượng khó quên với người xem…

Điều thú vị là các bức ảnh có thể được chụp bằng máy ảnh, thậm chí chỉ bằng điện thoại thông minh nhưng đều có chất lượng, độ nét cao và là ảnh gốc không qua chỉnh sửa nên tính chân thực được đảm bảo.

Ban Giám khảo chấm điểm trên thang điểm 10, điểm số được đánh giá dựa trên các tiêu chí về nội dung, ý tưởng; bố cục, ánh sáng và đường nét. Như vậy có thể thấy, tất cả yếu tố về mặt thẩm mỹ hình ảnh, nội dung câu chuyện các tác giả đặt trong mỗi tác phẩm đều được ban giám khảo xem xét, đánh giá cẩn thận.

Và theo đánh giá từ ban giám khảo, tham gia Cuộc thi lần này nhiều bức ảnh có bố cục, kĩ thuật chụp tốt và cũng có những tác phẩm dù bố cục chưa thực sự hoàn hảo nhưng lại “bắt” được những khoảnh khắc rất chân thật, có ý nghĩa sâu sắc, tôn vinh được nét đẹp, sự thân thiện, tận tụy, nhiệt tình, trách nhiệm, chuyên nghiệp của cán bộ, công chức, viên chức khi thực hiện công vụ.

Đồng chí Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh cho biết thêm: Ở Cuộc thi này, các bức ảnh được đánh giá cao là bên cạnh yếu tố bố cục, khuôn hình đẹp còn mang thông điệp rõ ràng về văn hóa công sở. Thông điệp của bức ảnh có sức lan tỏa để người xem nhìn vào có thể cảm thấy tự hào, cảm thấy được khích lệ khi thực hiện chức trách nhiệm vụ của mình nơi công sở, thậm chí có thể tự điều chỉnh hành vi của mình sao cho đẹp hơn, văn minh hơn.

Có thể thấy, Cuộc thi đã tạo ra một sân chơi mới, khơi dậy niềm đam mê, sức sáng tạo của cán bộ, công chức, viên chức, lao động đối với nghệ thuật nhiếp ảnh. Đồng thời thông qua cuộc thi, Ban tổ chức cũng tuyển chọn được các tác phẩm có nội dung và ý nghĩa sâu sắc, giàu tính nghệ thuật phục vụ cho công tác tuyên truyền, làm tư liệu cho các hoạt động của Công đoàn.

Đào Duy - Đức Lam (baoninhbinh.org.vn)

Tin nổi bật
  • Vào hồi 0h00’ ngày 21/6/2022, tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình, Công an phường Nam Thành, thành phố Ninh Bình bắt giữ Trần Ngọc Văn, sinh năm 1990, trú tại xóm 8, xã Khánh Công, huyện Yên Khánh có hành vi trộm cắp 1 điện thoại di động trị giá khoảng 13 triệu đồng của chị Y Hương, sinh năm 1995, ở tỉnh Hòa Bình, là bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Sản Nhi.
  • Ninh Bình - Liên quan đến việc 80 hộ dân tại thôn Ích Duệ, xã Ninh Nhất, thành phố Ninh Bình mòn mỏi chờ tái định cư suốt 14 năm qua, UBND tỉnh Ninh Bình sẽ cắt giảm chi phí đầu tư đối với một số hạng mục của dự án để chuyển sang chi phí đền bù giải phóng mặt bằng.
  • Ninh Bình - Do không có tiền tiêu xài, đối tượng Trần Ngọc Văn đã trộm áo blouse giả mạo bác sĩ đến các khoa, phòng của Bệnh viện Sản nhi tỉnh Ninh Bình để trộm cắp tài sản.
Video nổi bật
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H