Công bố quyết định thành lập Đảng bộ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh

Công bố quyết định thành lập Đảng bộ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh

Thứ Hai, 29/07/2019, 18:47:01 (GMT+7)

Sáng 29/7, BTV Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Đảng bộ.

Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ và đoàn thể chính trị của tỉnh; Bí thư các huyện, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc; các đồng chí nguyên Thường trực Đảng ủy Khối cơ quan và Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh.

Cong-bo-quyet-dinh-thanh-lap-Dang-bo-Khoi-co-quan-va-doanh-nghiep-tinh

Quang cảnh hội nghị

Thực hiện Nghị quyết 18 của BCH Trung ương khóa XII “một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”, ngày 14/1/2019, BTV Tỉnh ủy ban hành đề án số 09 hợp nhất Đảng bộ Khối cơ quan tỉnh và Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh gắn với cơ cấu lại các tổ chức cơ sở Đảng trong các doanh nghiệp. Trên cơ sở đó ngày 12/7/2019, Đảng bộ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh được thành lập theo Quyết định số 1555 của BTV Tỉnh ủy.

Cụ thể kết thúc hoạt động của Đảng bộ Khối cơ quan tỉnh, Đảng bộ Khối doanh nghiệp và thành lập Đảng bộ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh trực thuộc Đảng bộ tỉnh gồm 100 tổ chức cơ sở Đảng, 6.668 đảng viên. Chỉ định BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2019 – 2020 gồm 41 đồng chí, BTV Đảng ủy gồm 13 đồng chí.

Chỉ định đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Ban Dân vận Tỉnh ủy tham gia BCH, BTV và giữ chức Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2019 – 2020. Chỉ định đồng chí Nguyễn Văn Hợi và đồng chí Trần Văn Thuần, Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan tỉnh tham gia BCH, BTV và giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2019 – 2020.

Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh thành lập các cơ quan tham mưu, giúp việc gồm: Văn phòng, Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo và Dân vận, cơ quan UBKT Đảng ủy, thưc hiện việc sắp xếp đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động đảm bảo theo quy định.

Cong-bo-quyet-dinh-thanh-lap-Dang-bo-Khoi-co-quan-va-doanh-nghiep-tinh

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh trao quyết định cho đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hạnh

Trao các quyết định của BTV Tỉnh ủy về công tác tổ chức, cán bộ và phát biểu tại lễ công bố, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh biểu dương, ghi nhận sự nỗ lực phấn đấu, những kết quả, thành tích đạt được của BCH, BTV và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động của Đảng ủy Khối cơ quan tỉnh và Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh trong những nhiệm kỳ qua.

Nhấn mạnh: Hợp nhất hai Đảng bộ thành Đảng bộ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh là yêu cầu đòi hỏi mang tính khách quan trong giai đoạn hiện nay, nhằm từng bước sắp xếp bộ máy tổ chức, giảm đầu mối của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; tinh giản biên chế gắn với cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức; giảm chi thường xuyên và góp phần cải cách chính sách tiền lương.

Với tinh thần ấy, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Đảng ủy Khối trong thời gian tới cần tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội của Đảng bộ Khối cơ quan tỉnh và Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh, nhiệm kỳ 2015-2020; chuẩn bị tốt các điều kiện cho Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, góp phần vào thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Là Đảng bộ có số tổ chức cơ sở Đảng và số lượng đảng viên lớn, trong đó, tất cả các đồng chí cán bộ lãnh đạo, công chức, người lao động trong các cơ quan của tỉnh đều là đảng viên của Khối. Nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ Khối là công tác xây dựng Đảng. Vì vậy, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Đảng ủy, BTV Đảng ủy phải đoàn kết, thống nhất; phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ tập thể, lãnh đạo, chỉ đạo với nhiều giải pháp thực chất để tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên trong Khối.

Đảng bộ cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát triển Đảng trong công nhân, người lao động; thành lập các tổ chức cơ sở Đảng trong các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và doanh nghiệp tư nhân; tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong việc phát huy vai trò công đoàn, của các tổ chức chính trị - xã hội trong các doanh nghiệp để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động; đồng thời thường xuyên nắm bắt cơ sở, kịp thời phản ánh đầy đủ, khách quan những khó khăn, vướng mắc, những kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp với lãnh đạo tỉnh để kịp thời giải quyết.

Sau Lễ công bố quyết định, Đảng ủy Khối cần khẩn trương ổn định nhân sự, sắp xếp tổ chức bộ máy, xây dựng Quy chế làm việc của Đảng ủy và UBKT Đảng ủy; phân công nhiệm vụ cho các đồng chí cấp ủy viên và các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc đảm bảo phù hợp với thực tế, tránh trùng lắp, bỏ sót nhiệm vụ; xây dựng quy chế phối hợp với các cơ quan, đơn vị của tỉnh; hoàn thành các thủ tục bàn giao theo quy định để ổn định và sớm đi vào hoạt động.

Tại lễ công bố, BCH Đảng bộ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã ra mắt gồm 41 đồng chí.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng bộ cảm ơn, tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của BTV Tỉnh ủy, xin hứa sẽ cùng tập thể BCH Đảng bộ tiếp tục đoàn kết, năng động, sáng tạo, sớm ổn định tổ chức bộ máy và cán bộ, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần cùng toàn tỉnh thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần XXI, xây dựng quê hương Ninh Bình giàu đẹp văn minh.

Phương Nhung (nbtv.vn)

Tin nổi bật
  • Vào hồi 0h00’ ngày 21/6/2022, tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình, Công an phường Nam Thành, thành phố Ninh Bình bắt giữ Trần Ngọc Văn, sinh năm 1990, trú tại xóm 8, xã Khánh Công, huyện Yên Khánh có hành vi trộm cắp 1 điện thoại di động trị giá khoảng 13 triệu đồng của chị Y Hương, sinh năm 1995, ở tỉnh Hòa Bình, là bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Sản Nhi.
  • Ninh Bình - Liên quan đến việc 80 hộ dân tại thôn Ích Duệ, xã Ninh Nhất, thành phố Ninh Bình mòn mỏi chờ tái định cư suốt 14 năm qua, UBND tỉnh Ninh Bình sẽ cắt giảm chi phí đầu tư đối với một số hạng mục của dự án để chuyển sang chi phí đền bù giải phóng mặt bằng.
  • Ninh Bình - Do không có tiền tiêu xài, đối tượng Trần Ngọc Văn đã trộm áo blouse giả mạo bác sĩ đến các khoa, phòng của Bệnh viện Sản nhi tỉnh Ninh Bình để trộm cắp tài sản.
Video nổi bật
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H