Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm, chúc mừng nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm, chúc mừng nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Thứ bảy, 16/11/2019, 11:53:29 (GMT+7)

Chiều 15/11, đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thăm, chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11) tại huyện Yên Khánh. Cùng đi có đại diện lãnh đạo: Văn phòng UBND tỉnh; Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Thông tin và Truyền thông; UBND huyện Yên Khánh.

Cac-dong-chi-lanh-dao-tinh-tham-chuc-mung-nhan-ngay-Nha-giao-Viet-Nam-20-11

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa, chúc mừng tập thể cán bộ, giáo viên trường THCS Khánh Hội. Ảnh: Minh Quang

Thăm, chúc mừng tập thể sư phạm trường THCS Khánh Hội, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Tống Quang Thìn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng tập thể sư phạm nhà trường quà và lẵng hoa tươi thắm nhân kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam; ghi nhận và biểu dương những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong những năm học vừa qua. Với bề dày thành tích 60 năm qua, trường THCS Khánh Hội đã xây dựng được tập thể sư phạm vững mạnh, đoàn kết, với 100% cán bộ, giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn; cơ sở vật chất đảm bảo dạy và học của trường đạt chuẩn Quốc gia; chất lượng giáo dục hằng năm có gần 22% học sinh xếp loại học lực giỏi, trên 42% học sinh xếp loại học lực khá, không có học sinh bỏ học.

Năm học 2018-2019, nhà trường được Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Khánh tặng cờ thi đua khuyến khích trong phong trào bồi dưỡng học sinh giỏi; nhà trường xếp thứ 16/142 trường THCS trong toàn tỉnh về tỷ lệ học sinh đỗ vào lớp 10 THPT công lập; tập thể nhà trường được UBND tỉnh tặng Bằng khen. Năm học 2019-2020, nhà trường có 374 học sinh/11 lớp.

Cùng với những thành tích mà nhà trường đã đạt được, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh vị trí, vai trò cao cả của nghề giáo trong xã hội, mong rằng, với vai trò đặc biệt quan trọng của người thầy với sự nghiệp giáo dục, trong thời gian tới, tập thể sư phạm nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống “Dạy tốt, học tốt” của nhà trường để đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, nắm bắt, triển khai kịp thời yêu cầu của chương trình sách giáo khoa mới, tăng cường giáo dục kỹ năng sống, tạo sự gần gũi thầy trò trong học tập, tạo điều kiện cho học sinh phát huy năng lực, phẩm chất, giành nhiều thành tích cao hơn nữa.

Nhà trường cần quan tâm phát triển giáo dục thể chất cho học sinh, thường xuyên phối hợp với ngành Y tế để chăm sóc sức khỏe học sinh, đảm bảo sức khỏe thể lực và trí lực, để đào tạo lớp học sinh có thể lực tốt. Bên cạnh đó, thầy, cô giáo phải luôn luôn đổi mới, sáng tạo trong giảng dạy, truyền đạt kiến thức; luôn luôn trau dồi đạo đức nhà giáo, kiến thức để xứng đáng là tấm gương cho tất cả các thế hệ học sinh, xứng đáng với chính bản thân mình và sự tin tưởng của đồng nghiệp, của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và ngành giáo dục, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của tỉnh.

Cùng ngày, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đi thăm, tặng hoa và quà của tỉnh chúc mừng nhà giáo Nguyễn Thị Nhiệm ở phố 7, thị trấn Yên Ninh, nguyên là Hiệu trưởng trường THCS Khánh Vân.

Nhà giáo đã có 35 năm công tác trong ngành, đã có nhiều đóng góp trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, giáo viên giỏi cho huyện Yên Khánh. Nhiều năm liền được các cấp khen thưởng, đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua” cấp tỉnh…

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trân trọng những cống hiến của nhà giáo Nguyễn Thị Nhiệm đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo huyện Yên Khánh cũng như cả tỉnh. Chúc mừng nhà giáo và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, mãi là người thầy, là tấm gương sáng cho thế hệ học sinh noi theo.

*Ngày 15/11, nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, đồng chí Bùi Mai Hoa, TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã đến chúc mừng, tặng quà cán bộ, giáo viên trường Mầm non Sơn Thành (huyện Nho Quan) và nhà giáo Nguyễn Thị Phương ở xã Phú Lộc. Cùng đi có lãnh đạo Sở giáo dục và Đào tạo, Liên đoàn Lao động tỉnh, Hội Phụ nữ tỉnh và huyện Nho Quan.

Cac-dong-chi-lanh-dao-tinh-tham-chuc-mung-nhan-ngay-Nha-giao-Viet-Nam-20-11

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng hoa, chúc mừng tập thể cán bộ, giáo viên trường Mầm non Sơn Thành. Ảnh: Đào Hằng

Đến thăm và tặng quà tập thể cán bộ, giáo viên trường Mầm non Sơn Thành, đồng chí Bùi Mai Hoa vui mừng, phấn khởi trước cơ sở vật chất ngày càng khang trang, hiện đại cũng như những kết quả quan trọng mà nhà trường đã đạt được trong công tác dạy và học. Nghị lực, sự tận tâm của các cô giáo, thầy giáo đã góp phần quan trọng đưa chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ của nhà trường không ngừng được nâng cao, tỷ lệ huy động trẻ đến trường đúng độ tuổi đạt 100%, tỷ lệ trẻ bị suy dinh dưỡng giảm…

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tặng hoa và gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường, đồng thời bày tỏ niềm tin tưởng, trong thời gian tới, đội ngũ giáo viên nhà trường sẽ tiếp tục nỗ lực nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ giáo dục, rèn luyện và hình thành nhân cách cho trẻ- những chủ nhân tương lai của đất nước.

Tiếp đó, đồng chí Bùi Mai Hoa, TVTU, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng đến thăm, tặng quà nhà giáo Nguyễn Thị Phương ở xã Phú Lộc. Nhà giáo Nguyễn Thị Phương nguyên là hiệu trưởng trường Tiẻu học Phú Lộc. Với trên 30 năm công tác, cô giáo Phương đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của xã nhà.

Với những nỗ lực đó, nhà giáo đã được tặng nhiều danh hiệu cao quý như: huy chương “Vì sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo” của Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng nhiều Bằng khen của UBND tỉnh, giấy khen của UBND huyện Nho Quan.

Đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ân cần hỏi thăm sức khỏe, cuộc sống của nhà giáo Nguyễn Thị Phương, chúc nhà giáo có nhiều sức khỏe, đồng thời tiếp tục có nhiều đóng góp, cống hiến cho sự nghiệp khuyến học, khuyến tài ở địa phương.

Hồng Vân- Đào Hằng (baoninhbinh.org.vn)

Tin nổi bật
Video nổi bật
 • Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã khiến thị trường quà tặng ngày lễ tình nhân valentine tại thành phố Ninh Bình năm nay vắng khách so với mọi năm.
 • 28/09/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng tìm hiểu câu chuyện của một cậu bé luôn khát khao chinh phục đỉnh cao tri thức dù hoàn cảnh còn nhiều lắm những khó khăn, vất vả.
 • 30/09/2021 Thời sự
  Tại kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa 15 vừa thông qua nhiều nghị quyết quan trọng trong đó có nghị quyết về quyết định chủ trương đầu tư dự án đường đến trung tâm xã Quảng Lạc nhằm ổn định dân cư, phát triển kinh tế vùng đặc biệt khó khăn huyện Nho Quan. Nghị quyết được đông đảo cử tri, nhân dân địa phương vui mừng phấn khởi và đánh giá cao.
 • 06/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng trở lại gia đình bạn Nguyễn Thị Phương ở xã Ân Hòa, huyện Kim Sơn .Nhân vật của chương trình Vòng tay nhân ái cách đây 6 năm trước. Giờ đây, Phương đã là 1 tân sinh viên tuy nhiên cuộc sống của Phương vẫn còn đó nhiều khó khăn, vất vả. Nên chương trình mong muốn tiếp tục là cầu nối để bạn Phương của chúng ta tiếp tục nhận được sự sẻ chia, giúp sức của những tấm lòng hảo tâm trên hành trình thực hiện được ước mơ của mình.
 • Thực hiện quyết định số 28 ngày 1/20/2021 của thủ tướng Chính Phủ. Bảo hiểm xã hội tỉnh vừa tổ chức họp trực tuyến với bảo hiểm xã hội 8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh để bàn các giải pháp nhanh chóng hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp.
 • 11/10/2021 Thời sự
  Tại huyện Kim Sơn trong ngày hôm nay mặc dù trời mưa. Nhưng rất đông người dân vẫn có mặt đúng giờ tại các điểm tiêm chủng của 6 xã, thị trấn. Việc được tiêm vắc xin là niềm vui lớn giúp họ an tâm hơn trong cuộc sống và cùng nhau vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.
 • 18/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Sinh ra với đôi chân tật nguyền chị Nguyễn thị Hảo ở xã Khánh Thịnh, huyện Yên Mô không có được một cuộc sống êm đềm như bao người khác.Gia cảnh khó khăn, trong nhà lại thiếu người đàn ông trụ cột nên bao vất vả, lo toan dồn hết lên đôi vai của chị. Dù hoàn cảnh là thế, nhưng điều hạnh phúc nhất đối với chị Hảo bây giờ là chính là nhìn thấy con cái hiếu thảo, học hành chăm chỉ tiến bộ.
 • 17/10/2021 Thời sự
  Ngã tư giao nhau giữa đường Nguyễn Công Trứ là quốc lộ 10 và đường Trần Nhân Tông là đường tránh TP Ninh Bình thuộc địa bàn TP Ninh Bình là nút giao có lưu lượng người và phương tiện đi lại đông.Đặc biệt là có nhiều xe tải trọng lớn thường xuyên đi qua.Tại nút giao này đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
 • Không cần phải tìm điểm chụp hình ở những nơi xa xôi. Mà ngay trên quê hương mình chúng ta cũng có thể dễ dàng tìm được những điểm checkin lý tưởng.Chúng tối muốn giới thiệu đến mọi người một địa phương mà ở đó có những hàng cau xanh mướt, dài tít tắp.
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H