Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc”

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc”

Chủ Nhật, 18/11/2018, 16:13:34 (GMT+7)

Nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2018), và 16 năm ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc”, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đến dự và chung vui với nhân dân tại một số khu dân cư trong tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tặng thôn Khoái Thượng bức tranh

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tặng thôn Khoái Thượng bức tranh "Bác Hồ bắt nhịp bài ca kết đoàn". Ảnh: Thế Minh

*Sáng 18/11, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã đến dự và chung vui ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2018 với cán bộ, nhân dân thôn Khoái Thượng, xã Ninh Phúc (TP Ninh Bình). Cùng dự có các đồng chí: Lê Hữu Quý, TVTU, Bí thư Thành ủy Ninh Bình; Đỗ Việt Anh, TUV, Chủ tịch UB MTTQ VN tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy...

Trong không khí vui tươi, phấn khởi, các đại biểu, cán bộ và nhân dân thôn Khoái Thượng đã cùng vui văn nghệ; ôn lại truyền thống 88 năm Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, truyền thống đại đoàn kết của dân tộc và nghe báo cáo kết quả thực hiện phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động của thôn...

Thôn Khoái Thượng có 342 hộ gia đình với 1234 nhân khẩu. Thời gian qua, cán bộ và nhân dân trong thôn đã đoàn kết, phát huy tinh thần sáng tạo trong lao động sản xuất, khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa bàn, khắc phục khó khăn để vươn lên thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, xây dựng khu dân cư ổn định và ngày càng phát triển về mọi mặt.

Trong đó kinh tế có bước tiến bộ; 90%lao động trong độ tuổi có việc làm và thu nhập ổn định; thôn chỉ còn 5 hộ nghèo, 16 hộ cận nghèo. Phong trào và các hoạt động văn hóa, văn nghệ khá sôi nổi; thôn được xã đề nghị thành phố công nhận là thôn văn hóa. Các hoạt động khác như xây dựng quỹ an sinh xã hội; khuyến học khuyến tài; đền ơn đáp nghĩa; chung tay giáo dục, giúp đỡ thanh thiếu niên chậm tiến được quan tâm thực hiện có hiệu quả...

 

Các vị đại biểu cùng tham gia văn nghệ với nhân dân trong thôn. Ảnh: Thế Minh

Các vị đại biểu cùng tham gia văn nghệ với nhân dân trong thôn. Ảnh: Thế Minh

Phát biểu với cán bộ và nhân dân thôn Khoái Thượng, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước những nỗ lực và thành quả mà cán bộ, nhân dân thôn Khoái Thượng đã đạt được. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định những kết quả đó là minh chứng sinh động nhất cho tinh thần đoàn kết của khu dân cư và đề nghị cán bộ và nhân dân thôn Khoái Thượng tiếp tục đoàn kết, chung sức thực hiện tốt các phong trào thi đua, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; phấn đấu trở thành thôn kiểu mẫu của thành phố và của tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy động viên cán bộ và nhân dân trong thôn cố gắng giữ gìn và phát huy những giá trị truyền thống văn hóa tốt đẹp của thôn trong quá trình xây dựng xã Ninh Phúc trở thành phường; đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao để làm phong phú hơn đời sống tinh thần và bảo đảm sức khỏe cho nhân dân; động viên, tạo điều kiện để thu hút các tầng lớp nhân dân, nhất là lớp trẻ tham gia vào các hoạt động của cộng đồng, qua đó giáo dục truyền thống, làm cho khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng bền chặt...

Đồng chí cũng yêu cầu cấp ủy Đảng, chính quyền thành phố và xã Ninh Phúc tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, làm cho mọi cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của nhiệm vụ đại đoàn kết dân tộc.

MTTQ và các tổ chức thành viên tiếp tục củng cố, tăng cường và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tuyên truyền, vận động nhân dân phát huy quyền làm chủ tham gia xây dựng Đảng, xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN của dân, do dân, vì dân ngày càng trong sạch, vững mạnh...

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tặng cán bộ và nhân dân thôn Khoái Thượng bức ảnh “Bác Hồ bắt nhịp bài ca kết đoàn” và chúc cán bộ, nhân dân trong thôn tiếp tục đoàn kết, gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong các phong trào thi đua.

*Sáng 18/11, đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến dự ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” với nhân dân xóm Trung A Đông Mai, xã Khánh Hải (Yên Khánh). Cùng dự ngày hội có đồng chí Bùi Thiện Thi, TUV, Bí thư Huyện ủy Yên Khánh; đại diện Văn phòng Tỉnh ủy, Công an tỉnh, UB MTTQ VN tỉnh.

 

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy tặng

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy tặng xóm Trung A Đông Mai bức tranh "Bác Hồ bắt nhịp bài ca kết đoàn". Ảnh: MQ

Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm với cán bộ và nhân dân trong thôn. Ảnh: MQ

Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm với cán bộ và nhân dân trong thôn. Ảnh: MQ

Thời gian qua, xóm Trung A Đông Mai đã đạt được những kết quả tích cực, nhiều năm liền đạt danh hiệu khu dân cư văn hoá, được xã Khánh Hải chọn là đơn vị làm điểm xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, sáng- xanh- sạch- đẹp. Nhân dân trong xóm luôn đoàn kết, giúp đỡ nhau trong cuộc sống, thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, thực hiện tốt các phong trào, các cuộc vận động.

Đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao, hiện tỷ lệ hộ nghèo của xóm chỉ còn 0,69%, giảm 1% so với năm 2017; số hộ gia đình có nhà kiên cố hóa và nhà cao tầng ngày càng nhiều; thu nhập bình quân đầu người đạt 42 triệu đồng/người/năm, xóm không có người mắc tệ nạn xã hội. Việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang; công tác giáo dục, chăm sóc sức khỏe.... cũng được thực hiện tốt. Đến nay, xóm có 95,1% số hộ gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hoá”.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã khẳng định vai trò cũng như sức mạnh đại đoàn kết toàn dân trong công cuộc xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc, cũng như những thành tích tự hào của khu dân cư xóm Trung A Đông Mai trong xây dựng khu dân cư kiểu mẫu.

Để phát huy những thành tích đã đạt được, trong thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể và nhân dân huyện Yên Khánh nói chung, cán bộ và nhân dân xã Khánh Hải và xóm Trung A Đông Mai nói riêng tiếp tục đoàn kết, thống nhất, chung sức, chung lòng, tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm: Trước yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự chỉ đạo quyết liệt của chính quyền địa phương, sự đoàn kết của tất cả các lực lượng mà Mặt trận là trung tâm, là ngôi nhà chung, toàn thể nhân dân cần tăng cường đoàn kết hơn nữa trong cộng đồng dân cư. Đoàn kết thật sự và rộng rãi là nhằm phát huy sức mạnh của nhân dân, phát huy nguồn lực xây dựng cộng đồng ngày càng phát triển.

 

Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm với cán bộ và nhân dân trong thôn. Ảnh: MQ

Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm với cán bộ và nhân dân trong thôn. Ảnh: MQ

Mục tiêu hướng đến là nâng cao mức thu nhập và đời sống nhân dân; phấn đấu không còn hộ nghèo, giảm hộ cận nghèo theo tiêu chí nghèo đa chiều, tăng số hộ khá, vươn lên làm giàu chính đáng; khu dân cư cơ sở hạ tầng xanh sạch đẹp; không có tệ nạn xã hội, không có người vi phạm pháp luật, thực hành dân chủ và giữ gìn kỷ cương phép nước; cuộc sống của mọi người, mọi nhà ngày càng ấm no, hạnh phúc; khu dân cư bình yên, xã hội an toàn.

Đặc biệt, thực hiện chủ đề ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2018 là “Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường”, MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên luôn xác định người dân là chủ thể của việc bảo vệ môi trường; chú trọng đẩy mạnh các phương pháp, hình thức tuyên truyền, vận động phong phú, đa dạng gắn với những phong trào thiết thực; nhằm tạo sự chuyển biến và nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật bảo vệ môi trường, trách nhiệm xã hội của người dân, doanh nghiệp trong việc gìn giữ và bảo vệ môi trường sống.

Qua đó, góp phần huy động được sức mạnh cộng đồng chung tay giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp, xây dựng nếp sống văn minh. Quan tâm xây dựng môi trường sống trong lành, hạnh phúc tại khu dân cư, góp phần xây dựng chủ nghĩa xã hội trên đất nước ta.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2019-2024 trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân; Đại hội thể hiện khối đại đoàn kết toàn dân tộc, với khí thế mới, xung lực mới trong công cuộc xây dựng và phát triển quê hương, đất nước...

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tặng khu dân cư xóm Trung A Đông Mai bức ảnh “Bác Hồ bắt nhịp bài ca kết đoàn”.

Các đại biểu dự ngày hội với nhân dân

Các đại biểu dự ngày hội với nhân dân xóm 5 Mai Sơn. Ảnh: Anh Tuấn

*Đồng chí Phạm Quang Ngọc, TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã đến dự, chung vui với nhân dân thôn Xuân Đài, xã Gia Lập, huyện Gia Viễn. Cùng đi có lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, lãnh đạo huyện Gia Viễn.

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi của ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc”, các đại biểu, cán bộ, nhân dân thôn Xuân Đài đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của MTTQ VN qua các thời kỳ; đánh giá kết quả thực hiện cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2018.

Những năm qua, cán bộ và nhân dân trong thôn luôn đoàn kết, giúp đỡ nhau trong cuộc sống, xóa đói, giảm nghèo, thi đua lao động, sản xuất, phát triển kinh tế- xã hội. Thu nhập bình quân đầu người đạt 37,4 triệu đồng/người/năm; tỉ lệ hộ nghèo chỉ còn 1,92%. Đời sống văn hóa, tinh thần được gìn giữ, phát huy. Năm 2018, có trên 86% gia đình trong thôn đạt danh hiệu Gia đình văn hóa, đường làng ngõ xóm phong quang, sạch đẹp và được bê tông hóa. 100% tuyến đường được thắp sáng, 100% số hộ gia đình được sử dụng nước sạch...

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Phạm Quang Ngọc biểu dương, chúc mừng những kết quả thôn Xuân Đài đã đạt được trong thời thời gian qua đồng thời thông tin một số kết quả nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh năm 2018.

Đồng chí khẳng định đoàn kết chính là nền tảng để xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh. Kế thừa và phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh đã chung sức, đồng lòng, năng động, sáng tạo, giành được những kết quả quan trọng trong các lĩnh vực.

Đồng chí cũng đề nghị cán bộ và nhân dân thôn Xuân Đài tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, giữ gìn và phát huy truyền thống, bản sắc văn hóa, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, tích cực tham gia xây dựng đảng, hệ thống chính trị vững mạnh, xây dựng thôn Xuân Đài trở thành khu dân cư NTM kiểu mẫu.

Bên cạnh đó, cấp ủy, lãnh đạo xã, thôn cần quan tâm tới công tác giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, phát triển đảng viên; động viên nhân dân tích cực lao động sản xuất, học tập, nâng cao trình độ tay nghề, đáp ứng yêu cầu hội nhập, phát triển.

Nhân dịp này, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tặng cán bộ, nhân dân thôn Xuân Đài bức tranh “Bác Hồ bắt nhịp bài ca kết đoàn”.

ồng chí Đinh Ngọc Hà, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã về dự, chung vui ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc" với nhân dân khu dân cư thôn Phú Cường, xã Đức Long (Nho Quan). Cùng dự có đại diện lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh, lãnh đạo huyện Nho Quan.

 

Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tặng

Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tặng thôn Phú Cường bức tranh "Bác Hồ bắt nhịp bài ca kết đoàn". Ảnh: ĐN

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày Hội, các đại biểu và nhân dân đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 88 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam. Đồng thời đánh giá lại những kết quả sau 1 năm thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" và phong trào "Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới". Theo đó, trong nhiều năm qua, nhân dân thôn Phú Cường đã luôn phát huy truyền thống đoàn kết lương- giáo, tích cực tham gia phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng nông thôn mới.

Hiện nay, hệ thống đường giao thông của thôn đã được đổ bê tông hóa và thắp sáng. Đời sống nhân dân được cải thiện và tăng cao, bình quân thu nhập trong thôn đạt 30,5 triệu đồng/năm; 82,1% gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Phong trào khuyến học, khuyến tài, vệ sinh môi trường được quan tâm thực hiện, tình hình an ninh, chính trị được đảm bảo.

Đặc biệt, nhân dân đã tích cực góp công, góp của để tham gia làm đường giao thông nông thôn, chỉnh trang thủy lợi nội đồng và xây dựng nhà văn hóa thôn. Sau gần một năm triển khai thi công, đến nay nhà văn hóa thôn Phú Cường đã hoàn thành với tổng diện tích 160m2 và đổ 400m2 sân chơi thể thao, tổng giá trị 700 triệu đồng, trong đó, tỉnh, huyện, xã và con em quê hương ủng hộ 60% kinh phí, còn lại do nhân dân thôn đóng góp.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Đinh Ngọc Hà, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Ban công tác Mặt trận cùng nhân dân thôn Phú Cường đã đạt được trong thời gian qua.

Đồng chí mong muốn, trong thời gian tới, nhân dân thôn tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết toàn dân tộc, đoàn kết lương giáo, thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước; xây dựng nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội; giữ gìn trật tự trị an, xây dựng gia đình hạnh phúc, khu dân cư không có tội phạm, tệ nạn xã hội. Cùng với đó chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức Đại hội MTTQ các cấp, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Nhân dịp này, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đồng chí Đinh Ngọc Hà đã tặng nhân dân và cán bộ thôn Phú Cường bức ảnh "Bác Hồ bắt nhịp Bài ca Kết đoàn". Cũng nhân dịp này, lãnh đạo huyện Nho Quan đã có hoa, quà tặng khu dân cư.

Nhóm PV

Tin nổi bật
  • Vào hồi 0h00’ ngày 21/6/2022, tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình, Công an phường Nam Thành, thành phố Ninh Bình bắt giữ Trần Ngọc Văn, sinh năm 1990, trú tại xóm 8, xã Khánh Công, huyện Yên Khánh có hành vi trộm cắp 1 điện thoại di động trị giá khoảng 13 triệu đồng của chị Y Hương, sinh năm 1995, ở tỉnh Hòa Bình, là bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Sản Nhi.
  • Ninh Bình - Liên quan đến việc 80 hộ dân tại thôn Ích Duệ, xã Ninh Nhất, thành phố Ninh Bình mòn mỏi chờ tái định cư suốt 14 năm qua, UBND tỉnh Ninh Bình sẽ cắt giảm chi phí đầu tư đối với một số hạng mục của dự án để chuyển sang chi phí đền bù giải phóng mặt bằng.
  • Ninh Bình - Do không có tiền tiêu xài, đối tượng Trần Ngọc Văn đã trộm áo blouse giả mạo bác sĩ đến các khoa, phòng của Bệnh viện Sản nhi tỉnh Ninh Bình để trộm cắp tài sản.
Video nổi bật
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H