Báo cáo quy hoạch phân khu Trung tâm Ninh Hải-Ninh Thắng

Báo cáo quy hoạch phân khu Trung tâm Ninh Hải-Ninh Thắng

Thứ Hai, 02/12/2019, 17:59:32 (GMT+7)

Chiều 2/12, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị nghe báo cáo quy hoạch phân khu khu vực trung tâm Ninh Hải-Ninh Thắng trong quy hoạch chung đô thị Ninh Bình đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị.

Cùng dự có đồng chí Tống Quang Thìn, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Phạm Văn Sơn, UVBTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo, đại diện các sở, ngành liên quan.   

Bao-cao-quy-hoach-phan-khu-Trung-tam-Ninh-Hai-Ninh-Thang

Quang cảnh hội nghị

Quy hoạch phân khu Khu vực trung tâm Ninh Hải – Ninh Thắng là bước đi cụ thể hóa Quy hoạch chung Đô thị Ninh Bình đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050. Định hướng hình thành đô thị sinh thái văn hóa góp phần hỗ trợ phát triển du lịch của vùng với tầm nhìn phát triển dài hạn để thu hút các nguồn lực đầu tư xây dựng các dự án đồng bộ, từng bước hình thành khu đô thị thống nhất theo tổ chức tổng thể.

Quy hoạch xác định được hệ thống các phân vùng chức năng, các chỉ tiêu khống chế về quy hoạch không gian, sử dụng đất và hạ tầng kỹ thuật là cơ sở để triển khai các dự án đầu tư xây dựng sau này. Mỗi khu vực chức năng được tổ chức không gian theo các yêu cầu chuyên biệt, tạo nên hình ảnh đặc trưng cho từng khu vực, nằm trong tổng thể khu đô thị xanh, thấp tầng và mật độ thấp. Quy hoạch là công cụ pháp lý quan trọng để quản lý, điều chỉnh và định hướng cho các dự án thành phần trong đô thị Ninh Bình, đảm bảo sự thống nhất về không gian, hạ tầng và tổ chức thực hiện.

Tại hội nghị, đơn vị tư vấn đã trình bày thuyết minh tổng hợp quy hoạch, ý tưởng quy hoạch, quy hoạch sử dụng đất đai, tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan, thiết kế đô thị, quy hoạch hạ tầng kỹ thuật, đánh giá môi trường chiến lược, trong đó, trung tâm Ninh Hải – Ninh Thắng là khu vực phát triển dân cư kết hợp làm dịch vụ du lịch, hỗ trợ phát triển du lịch.

Việc lập quy hoạch nhằm cụ thể hóa các định hướng của quy hoạch chung, khai thác hiệu quả tiềm năng cảnh quan sinh thái, đất đai tại khu vực để phát triển kinh tế xã hội, phát triển các chức năng hỗ trợ cho nhu cầu phát triển đô thị Ninh Bình nói riêng và tỉnh Ninh Bình nói chung.

Quy hoạch phân khu được lập theo các quy định pháp luật hiện hành là cơ sở pháp lý quan trọng trong công tác quản lý hoạt động đầu tư xây dựng trên địa bàn, triển khai các dự án đầu tư.

Các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến về vấn đề khoanh vùng quy hoạch đến vùng lõi của Quần thể Danh thắng Tràng An để đảm bảo hài hòa, phù hợp với quy hoạch của Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt; vấn đề di tích chưa được khai quật dưới lòng đất ; các yếu tố giao thông, du lịch, quỹ đất nông nghiệp, làng nghề, đảm bảo tính pháp lý và tính mới, sáng tạo.

 Bao-cao-quy-hoach-phan-khu-Trung-tam-Ninh-Hai-Ninh-Thang

Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến đánh giá đồ án của đơn vị tư vấn xây dựng  trên cơ sở hài hòa giữa đồi núi, mặt nước, công trình xây dựng, thấp tầng và hệ thống cây xanh đa dạng của khu vực, bảo vệ tốt đặc điểm địa hình và cảnh quan hiện trạng, đặc biệt là các khu vực có cảnh núi, sinh thái, nông thôn, trồng lúa.

Thời gian tới, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị đơn vị tư vấn xây dựng thêm phương án vùng đệm và vùng lõi của Quần thể Danh thắng Tràng An. Sở Xây dựng chỉ đạo đơn vị tiếp thu ý kiến đóng góp của các ngành liên quan, nghiên cứu chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện quy hoạch trên để tổ chức thẩm định, báo cáo UBND tỉnh trình BTV Tỉnh ủy phê duyệt. Các ngành, đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, phối hợp với đơn vị chủ trì là Sở Xây dựng cùng tư vấn xây dựng phương án tối ưu nhất.

Việt Cường (nbtv.vn)

Tin nổi bật
Video nổi bật
 • Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã khiến thị trường quà tặng ngày lễ tình nhân valentine tại thành phố Ninh Bình năm nay vắng khách so với mọi năm.
 • 28/09/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng tìm hiểu câu chuyện của một cậu bé luôn khát khao chinh phục đỉnh cao tri thức dù hoàn cảnh còn nhiều lắm những khó khăn, vất vả.
 • 30/09/2021 Thời sự
  Tại kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa 15 vừa thông qua nhiều nghị quyết quan trọng trong đó có nghị quyết về quyết định chủ trương đầu tư dự án đường đến trung tâm xã Quảng Lạc nhằm ổn định dân cư, phát triển kinh tế vùng đặc biệt khó khăn huyện Nho Quan. Nghị quyết được đông đảo cử tri, nhân dân địa phương vui mừng phấn khởi và đánh giá cao.
 • 06/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng trở lại gia đình bạn Nguyễn Thị Phương ở xã Ân Hòa, huyện Kim Sơn .Nhân vật của chương trình Vòng tay nhân ái cách đây 6 năm trước. Giờ đây, Phương đã là 1 tân sinh viên tuy nhiên cuộc sống của Phương vẫn còn đó nhiều khó khăn, vất vả. Nên chương trình mong muốn tiếp tục là cầu nối để bạn Phương của chúng ta tiếp tục nhận được sự sẻ chia, giúp sức của những tấm lòng hảo tâm trên hành trình thực hiện được ước mơ của mình.
 • Thực hiện quyết định số 28 ngày 1/20/2021 của thủ tướng Chính Phủ. Bảo hiểm xã hội tỉnh vừa tổ chức họp trực tuyến với bảo hiểm xã hội 8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh để bàn các giải pháp nhanh chóng hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp.
 • 11/10/2021 Thời sự
  Tại huyện Kim Sơn trong ngày hôm nay mặc dù trời mưa. Nhưng rất đông người dân vẫn có mặt đúng giờ tại các điểm tiêm chủng của 6 xã, thị trấn. Việc được tiêm vắc xin là niềm vui lớn giúp họ an tâm hơn trong cuộc sống và cùng nhau vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.
 • 18/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Sinh ra với đôi chân tật nguyền chị Nguyễn thị Hảo ở xã Khánh Thịnh, huyện Yên Mô không có được một cuộc sống êm đềm như bao người khác.Gia cảnh khó khăn, trong nhà lại thiếu người đàn ông trụ cột nên bao vất vả, lo toan dồn hết lên đôi vai của chị. Dù hoàn cảnh là thế, nhưng điều hạnh phúc nhất đối với chị Hảo bây giờ là chính là nhìn thấy con cái hiếu thảo, học hành chăm chỉ tiến bộ.
 • 17/10/2021 Thời sự
  Ngã tư giao nhau giữa đường Nguyễn Công Trứ là quốc lộ 10 và đường Trần Nhân Tông là đường tránh TP Ninh Bình thuộc địa bàn TP Ninh Bình là nút giao có lưu lượng người và phương tiện đi lại đông.Đặc biệt là có nhiều xe tải trọng lớn thường xuyên đi qua.Tại nút giao này đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
 • Không cần phải tìm điểm chụp hình ở những nơi xa xôi. Mà ngay trên quê hương mình chúng ta cũng có thể dễ dàng tìm được những điểm checkin lý tưởng.Chúng tối muốn giới thiệu đến mọi người một địa phương mà ở đó có những hàng cau xanh mướt, dài tít tắp.
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H