5 trường hợp F1 tiếp xúc với các ca bệnh gần đều có kết quả âm tính lần 1 với Covid-19

5 trường hợp F1 tiếp xúc với các ca bệnh gần đều có kết quả âm tính lần 1 với Covid-19

Thứ bảy, 01/05/2021, 23:01:41 (GMT+7)

Tính đến cuối ngày 1/5, tỉnh Ninh Bình đang cách ly, giám sát 5 trường hợp tiếp xúc gần (F1) với các ca bệnh xác định (2899, 2927 và 2910) tại Hà Nam, Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

5-truong-hop-f1-tiep-xuc-voi-cac-ca-benh-gan-deu-co-ket-qua-am-tinh-lan-1-voi-covid-19

Huyện Gia Viễn họp khẩn cấp triển khai nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh COVID-19.

5 trường hợp F1 kể trên hiện được cách ly tại Phòng khám ĐKKV Gia Lạc (huyện Gia Viễn), Phòng khám ĐKKV Gia Lâm (huyện Nho Quan), khu cách ly tập trung huyện Yên Mô và Trường Cao đẳng nghề Việt Xô (thành phố Tam Điệp). Kết quả xét nghiệm lần 1 với SARS-CoV-2 đều cho kết quả âm tính.

Theo đó, có gần 500 trường hợp F2, F3 tiếp xúc với các trường hợp F1 cũng được cách ly y tế tại nhà và nơi lưu trú. Trong đó, có gần 200 trường hợp F2 được lấy mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính, số ít chưa có kết quả. Các trường hợp F2 và F3 được hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại nhà và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ninh Bình đã triển khai quyết liệt các giải pháp để ngăn chặn, cách ly, khoanh vùng, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

Sở Y tế Ninh Bình đã ban hành Công văn số 765/SYT-NVY ngày 30/4/2021 về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 và Công văn số 766/SYT-NVY ngày 30/4/2021 về việc rà soát, bổ sung đối tượng tiêm chủng vắc xin Covid-19 đợt 1.

Tin, ảnh: Hạnh Chi (baoninhbinh.org.vn)

Nguồn bài viết : https://baoninhbinh.org.vn/5-truong-hop-f1-tiep-xuc-voi-cac-ca-benh-gan-deu-co-ket-qua/d20210501215318751.htm

Tin nổi bật
Video nổi bật
 • Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã khiến thị trường quà tặng ngày lễ tình nhân valentine tại thành phố Ninh Bình năm nay vắng khách so với mọi năm.
 • 28/09/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng tìm hiểu câu chuyện của một cậu bé luôn khát khao chinh phục đỉnh cao tri thức dù hoàn cảnh còn nhiều lắm những khó khăn, vất vả.
 • 30/09/2021 Thời sự
  Tại kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa 15 vừa thông qua nhiều nghị quyết quan trọng trong đó có nghị quyết về quyết định chủ trương đầu tư dự án đường đến trung tâm xã Quảng Lạc nhằm ổn định dân cư, phát triển kinh tế vùng đặc biệt khó khăn huyện Nho Quan. Nghị quyết được đông đảo cử tri, nhân dân địa phương vui mừng phấn khởi và đánh giá cao.
 • 06/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng trở lại gia đình bạn Nguyễn Thị Phương ở xã Ân Hòa, huyện Kim Sơn .Nhân vật của chương trình Vòng tay nhân ái cách đây 6 năm trước. Giờ đây, Phương đã là 1 tân sinh viên tuy nhiên cuộc sống của Phương vẫn còn đó nhiều khó khăn, vất vả. Nên chương trình mong muốn tiếp tục là cầu nối để bạn Phương của chúng ta tiếp tục nhận được sự sẻ chia, giúp sức của những tấm lòng hảo tâm trên hành trình thực hiện được ước mơ của mình.
 • Thực hiện quyết định số 28 ngày 1/20/2021 của thủ tướng Chính Phủ. Bảo hiểm xã hội tỉnh vừa tổ chức họp trực tuyến với bảo hiểm xã hội 8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh để bàn các giải pháp nhanh chóng hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp.
 • 11/10/2021 Thời sự
  Tại huyện Kim Sơn trong ngày hôm nay mặc dù trời mưa. Nhưng rất đông người dân vẫn có mặt đúng giờ tại các điểm tiêm chủng của 6 xã, thị trấn. Việc được tiêm vắc xin là niềm vui lớn giúp họ an tâm hơn trong cuộc sống và cùng nhau vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.
 • 18/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Sinh ra với đôi chân tật nguyền chị Nguyễn thị Hảo ở xã Khánh Thịnh, huyện Yên Mô không có được một cuộc sống êm đềm như bao người khác.Gia cảnh khó khăn, trong nhà lại thiếu người đàn ông trụ cột nên bao vất vả, lo toan dồn hết lên đôi vai của chị. Dù hoàn cảnh là thế, nhưng điều hạnh phúc nhất đối với chị Hảo bây giờ là chính là nhìn thấy con cái hiếu thảo, học hành chăm chỉ tiến bộ.
 • 17/10/2021 Thời sự
  Ngã tư giao nhau giữa đường Nguyễn Công Trứ là quốc lộ 10 và đường Trần Nhân Tông là đường tránh TP Ninh Bình thuộc địa bàn TP Ninh Bình là nút giao có lưu lượng người và phương tiện đi lại đông.Đặc biệt là có nhiều xe tải trọng lớn thường xuyên đi qua.Tại nút giao này đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
 • Không cần phải tìm điểm chụp hình ở những nơi xa xôi. Mà ngay trên quê hương mình chúng ta cũng có thể dễ dàng tìm được những điểm checkin lý tưởng.Chúng tối muốn giới thiệu đến mọi người một địa phương mà ở đó có những hàng cau xanh mướt, dài tít tắp.
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H