25/25 trường hợp F1 của ca bệnh COVID-19 tại Kim Sơn đã âm tính lần 1

25/25 trường hợp F1 của ca bệnh COVID-19 tại Kim Sơn đã âm tính lần 1

Thứ sáu, 27/08/2021, 12:09:24 (GMT+7)

Qua lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp Realtime RT-PCR đối với 25/25 ca F1 đều cho kết quả âm tính lần 1.

25-25-truong-hop-f1-cua-ca-benh-covid-19-tai-kim-son-da-am-tinh-lan-1

Xét nghiệm bằng phương pháp Realtime RT-PCR tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, đến nay, 25/25 F1 liên quan đến ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng tại xóm 9, xã Cồn Thoi, huyện Kim Sơn qua lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp Realtime RT-PCR đều cho kết quả âm tính lần 1.

Ca bệnh nhân nữ, sinh năm 2003, là trường hợp đầu tiên ghi nhận trong cộng đồng của đợt dịch thứ 4 này trên địa bàn Ninh Bình.

 

Từ ngày 11.7 đến nay sau khi thi tốt nghiệp THPT và dự liên hoan với lớp bệnh nhân chỉ ở nhà giúp bố mẹ bán hàng ở cuối chợ Cồn Thoi, dọn dẹp nhà cửa và đi về nhà ông bà nội.

Bệnh nhân tiếp xúc chủ yếu với 4 người trong gia đình, ông bà nội, và một số người bán hàng tại chợ Cồn Thoi.

Bệnh nhân được phát hiện do lấy mẫu theo kế hoạch sàng lọc đối với những trường hợp nguy cơ cao. Bệnh nhân bắt đầu có triệu chứng người nóng, đau đầu, đau lưng, đau tai từ ngày 22/8.

Ngành Y tế nhận định, đây là ca bệnh cộng đồng hiện chưa rõ nguồn lây. Hiện bệnh nhân đang được cách ly y tế và điều trị tại Phòng khám đa khoa khu vực Cồn Thoi.

Ngành Y tế Ninh Bình cũng khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế. Đồng thời theo dõi, nắm bắt các thông tin về dịch bệnh trên các phương tiện thông tin đại chúng chính thống, tránh hoang mang, nhưng cũng không chủ quan, lơ là với đại dịch nguy hiểm.

Lương Ngọc (nbtv.vn)

Nguồn bài viết : https://www.nbtv.vn/news/207/17104/25-25-truong-hop-f1-cua-ca-benh-covid-19-tai-kim-son-da-am-tinh-lan-1

Tin nổi bật
  • Vào hồi 0h00’ ngày 21/6/2022, tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình, Công an phường Nam Thành, thành phố Ninh Bình bắt giữ Trần Ngọc Văn, sinh năm 1990, trú tại xóm 8, xã Khánh Công, huyện Yên Khánh có hành vi trộm cắp 1 điện thoại di động trị giá khoảng 13 triệu đồng của chị Y Hương, sinh năm 1995, ở tỉnh Hòa Bình, là bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Sản Nhi.
  • Ninh Bình - Liên quan đến việc 80 hộ dân tại thôn Ích Duệ, xã Ninh Nhất, thành phố Ninh Bình mòn mỏi chờ tái định cư suốt 14 năm qua, UBND tỉnh Ninh Bình sẽ cắt giảm chi phí đầu tư đối với một số hạng mục của dự án để chuyển sang chi phí đền bù giải phóng mặt bằng.
  • Ninh Bình - Do không có tiền tiêu xài, đối tượng Trần Ngọc Văn đã trộm áo blouse giả mạo bác sĩ đến các khoa, phòng của Bệnh viện Sản nhi tỉnh Ninh Bình để trộm cắp tài sản.
Video nổi bật
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H