117 học sinh đạt giải tại Cuộc thi Olympic "Tài năng tiếng Anh" và Olympic "Chinh phục IELTS" năm học 2021-2022

117 học sinh đạt giải tại Cuộc thi Olympic "Tài năng tiếng Anh" và Olympic "Chinh phục IELTS" năm học 2021-2022

Thứ sáu, 22/04/2022, 15:59:12 (GMT+7)

Sáng 22/4, tại Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi Olympic "Tài năng tiếng Anh" và Olympic "Chinh phục IELTS" năm học 2021-2022. Đồng chí Phan Thành Công, TUV, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo dự buổi lễ.

117-hoc-sinh-dat-giai-tai-cuoc-thi-olympic-tai-nang-tieng-anh-va-olympic-chinh-phuc-ielts-nam-hoc-2021-2022

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao giải cho các thi sính đạt giải nhất tại cuộc thi.

Cuộc thi Olympic "Tài năng tiếng Anh" và Olympic "Chinh phục IELTS" năm nay đã thu hút 472 học sinh lớp 8 và 517 học sinh lớp 10, lớp 11, đại diện cho các học sinh THCS của 8 phòng Giáo dục và Đào tạo và 13 trường THPT trong toàn tỉnh. 

 

Để Cuộc thi thành công, Ban tổ chức đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị có liên quan, đặc biệt là sự đồng hành, tài trợ của các trung tâm Anh ngữ: ICE, Ocean edu, Global Edu, Apax English và ICORRECT; đồng thời đổi mới hình thức và nội dung thi.

 

Tham dự Cuộc thi nhiều em đã thể hiện được tài năng nổi bật trong phần thi kỹ năng ngôn ngữ và hùng biện. Đặc biệt, năm nay, cùng với các học sinh xuất sắc ở thành phố Ninh Bình, Tam Điệp, có rất nhiều tài năng đến từ các đơn vị vùng sâu, vùng xa như huyện Kim Sơn, Yên Khánh, Nho Quan; Trường THPT Nho Quan A, Trường THPT Bình Minh…

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 117 giải cho các học sinh xuất sắc (trong đó có 4 giải nhất, 16 giải nhì, 28 giải ba và 69 giải khuyến khích). Đã có 13 trường có học sinh đạt giải cao (4 trường có giải nhất và 9 trường có giải nhì).

 

Thông qua cuộc thi đã tạo sân chơi cho các học sinh đam mê tiếng Anh được giao lưu học hỏi, thể hiện các kỹ năng trong việc học tập môn tiếng Anh, tiếp cận đánh giá năng lực tiếng Anh theo chuẩn quốc tế, mở cánh cửa định hướng tương lai cho các em học sinh.

 

Hồng Vân - Minh Quang

 

Nguồn bài viết : https://baoninhbinh.org.vn/117-hoc-sinh-dat-giai-tai-cuoc-thi-olympic-tai-nang-tieng/d20220422104814379.htm

Tin nổi bật
Video nổi bật
 • Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã khiến thị trường quà tặng ngày lễ tình nhân valentine tại thành phố Ninh Bình năm nay vắng khách so với mọi năm.
 • 28/09/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng tìm hiểu câu chuyện của một cậu bé luôn khát khao chinh phục đỉnh cao tri thức dù hoàn cảnh còn nhiều lắm những khó khăn, vất vả.
 • 30/09/2021 Thời sự
  Tại kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa 15 vừa thông qua nhiều nghị quyết quan trọng trong đó có nghị quyết về quyết định chủ trương đầu tư dự án đường đến trung tâm xã Quảng Lạc nhằm ổn định dân cư, phát triển kinh tế vùng đặc biệt khó khăn huyện Nho Quan. Nghị quyết được đông đảo cử tri, nhân dân địa phương vui mừng phấn khởi và đánh giá cao.
 • 06/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Cùng trở lại gia đình bạn Nguyễn Thị Phương ở xã Ân Hòa, huyện Kim Sơn .Nhân vật của chương trình Vòng tay nhân ái cách đây 6 năm trước. Giờ đây, Phương đã là 1 tân sinh viên tuy nhiên cuộc sống của Phương vẫn còn đó nhiều khó khăn, vất vả. Nên chương trình mong muốn tiếp tục là cầu nối để bạn Phương của chúng ta tiếp tục nhận được sự sẻ chia, giúp sức của những tấm lòng hảo tâm trên hành trình thực hiện được ước mơ của mình.
 • Thực hiện quyết định số 28 ngày 1/20/2021 của thủ tướng Chính Phủ. Bảo hiểm xã hội tỉnh vừa tổ chức họp trực tuyến với bảo hiểm xã hội 8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh để bàn các giải pháp nhanh chóng hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp.
 • 11/10/2021 Thời sự
  Tại huyện Kim Sơn trong ngày hôm nay mặc dù trời mưa. Nhưng rất đông người dân vẫn có mặt đúng giờ tại các điểm tiêm chủng của 6 xã, thị trấn. Việc được tiêm vắc xin là niềm vui lớn giúp họ an tâm hơn trong cuộc sống và cùng nhau vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.
 • 18/10/2021 Vòng tay nhân ái
  Sinh ra với đôi chân tật nguyền chị Nguyễn thị Hảo ở xã Khánh Thịnh, huyện Yên Mô không có được một cuộc sống êm đềm như bao người khác.Gia cảnh khó khăn, trong nhà lại thiếu người đàn ông trụ cột nên bao vất vả, lo toan dồn hết lên đôi vai của chị. Dù hoàn cảnh là thế, nhưng điều hạnh phúc nhất đối với chị Hảo bây giờ là chính là nhìn thấy con cái hiếu thảo, học hành chăm chỉ tiến bộ.
 • 17/10/2021 Thời sự
  Ngã tư giao nhau giữa đường Nguyễn Công Trứ là quốc lộ 10 và đường Trần Nhân Tông là đường tránh TP Ninh Bình thuộc địa bàn TP Ninh Bình là nút giao có lưu lượng người và phương tiện đi lại đông.Đặc biệt là có nhiều xe tải trọng lớn thường xuyên đi qua.Tại nút giao này đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
 • Không cần phải tìm điểm chụp hình ở những nơi xa xôi. Mà ngay trên quê hương mình chúng ta cũng có thể dễ dàng tìm được những điểm checkin lý tưởng.Chúng tối muốn giới thiệu đến mọi người một địa phương mà ở đó có những hàng cau xanh mướt, dài tít tắp.
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H