​Ninh Bình hướng về Miền Nam yêu dấu

​Ninh Bình hướng về Miền Nam yêu dấu

Thứ Hai, 02/08/2021, 20:39:41 (GMT+7)

Đại dịch COVID-19 hoành hành ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân. Với tinh thần “bầu ơi thương lấy bí cùng”, thời gian qua, biết bao người con Ninh Bình phát huy tinh thần tương thân thương ái, chung tay góp sức, dành trọn ân tình gửi tới nhân dân Miền Nam yêu dấu để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh nguy hiểm này.

ninh-binh-huong-ve-mien-nam-yeu-dau

Hội Phụ nữ thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư làm tấm kính chống giọt bắn để gửi vào miền Nam với mong muốn chung tay sớm đẩy lùi dịch bệnh.

 

Phát huy tinh thần “tương thân tương ái”, khắp các làng quê trên vùng đất Cố đô đang dấy lên phong trào “Hướng về Miền Nam ruột thịt”. Mỗi người một việc với mong muốn hỗ trợ một phần giúp đồng bào vơi bớt khó khăn. Những tấm kính chống giọt bắn được các hội viên phụ nữ làm bằng chất liệu mica tiện dụng, đơn giản nhưng trong đó là tình cảm trân quý, hỗ trợ tuyến đầu phòng chống dịch.

Bà Vũ Thị Kim Hinh, Phố Đông Nam, thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư chia sẻ: "Bản thân tôi đã cùng với chị em trong phố và toàn thị trấn tuyên truyền vận động đóng góp của người thân, các nhà hảo tâm mua nguyên liệu, sắp xếp công việc dành thời gian làm tấm kính chống giọt bắn để gửi vào Miền Nam với mong muốn sớm đẩy lùi dịch bệnh".

ninh-binh-huong-ve-mien-nam-yeu-dau

Các thành viên CLB Thiện nguyện Tình bạn tiếp nhận và đưa hàng hóa lên 2 chuyến xe "0 đồng" gửi vào hỗ trợ cho đồng bào Miền Nam.

Không quản thời tiết nắng nóng, nhằm san sẻ yêu thương, cùng giúp nhau vượt qua đại dịch, các thành viên CLB Thiện nguyện Tình bạn đã có mặt để tiếp nhận và đưa hàng hóa lên 2 chuyến xe "0 đồng" gửi vào hỗ trợ cho đồng bào miền Nam. Trước đó CLB đã nhận được sự chung tay, đồng lòng ủng hộ của nhiều tấm lòng hảo tâm bằng những món quà thiết thực.

 

Anh Đỗ Ngọc Kính, Chủ nhiệm CLB Thiện nguyện Tình bạn cho biết: "Chúng tôi đã kết nối với các điểm cầu tại các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh để vận động nhân dân, các mạnh thường quân ủng hộ chia sẻ phần quà nhỏ bé gửi tới đồng bào vùng dịch. Chúng tôi sẽ nỗ lực, trách nhiệm để trao các phần quà, những nhu yếu phẩm tới nhân dân, người lao động là con em Ninh Bình đang ở vùng tâm dịch và sau đợt này sẽ tiếp tục huy động để có nhiều chuyến hàng hơn nữa, giúp đồng bào vơi bớt khó khăn, chiến thắng dịch bệnh".

ninh-binh-huong-ve-mien-nam-yeu-dau

Hội từ thiện Hãy Yêu tại chùa Trạm, thành phố Ninh Bình quyên góp ủng hộ đồng bào Miền Nam

Từ ngày 25/7 đến ngày 1/8, Hội từ thiện Hãy Yêu tại chùa Trạm, thành phố Ninh Bình cũng đã quyên góp được 120 tấn nhu yếu phẩm thiết yếu là gạo, mì tôm, bún khô, phở khô, miến dong, bí xanh thơm… của người dân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm để gửi tới người dân vùng dịch tại Thành phố mang tên Bác.

Những chuyến hàng nặng trĩu yêu thương gửi vào tâm dịch Miềm Nam yêu dấu, mang đậm nghĩa cử cao đẹp, truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam “Lá lành đùm lá rách”. Hành động nghĩa tình của người dân Ninh Bình mong muốn đóng góp một phần nhỏ bé của mình vào công cuộc phòng, chống đại dịch Covid-19 để sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Trần Huyền (nbtv.vn)

Nguồn bài viết : https://www.nbtv.vn/news/240/16453/ninh-binh-huong-ve-mien-nam-yeu-dau

Tin nổi bật
Video nổi bật
MỘT SẢN PHẨM CỦA THÔNG TIN NINH BÌNH 24H